Pages

Friday, December 27, 2013

Dự đoán ngắn về thực trạng Việt Nam năm 2014.


       
      Năm 2014, CQCSVN sẽ tiếp tục phải đối mặt với 5 vấn đề lớn:

1.    Tình hình kinh tế khó khăn.
2.    Làn sóng phản kháng trong nước.
3.    Sức ép từ cộng đồng QT về vấn đề Nhân Quyền.
4.    Mâu thuẫn và đấu đá phe cánh giữa những lãnh đạo cộng sản
5.    Những quan hệ phức tạp với Mỹ, phương Tây và với Trung Quốc.

Nhưng khẳng định rằng CQCS VN sẽ bằng mọi giá để bảo vệ quyền lợi và quyền lực đến cùng.
Năm 2014, VN sẽ bắt đầu nhiệm kỳ trong HĐNQLHQ  có thể diễn ra hai xu hướng trong chính sách đối phó của nhà cầm quyền với làn sóng phản kháng trong nước:

1.Tiếp tục đàn áp mạnh tay.
2. Giảm bớt việc đàn áp do bị sức ép.

Nếu mạnh tay hơn có nghĩa chính quyền đã coi người dân là kẻ thù do vậy tự biến mình thành kẻ thù của toàn dân, như thế càng làm cho làn sóng phản kháng sẽ mạnh mẽ hơn. Trường hợp giảm bớt đàn áp thì giới tranh đấu cũng như người dân trong nước sẽ có nhiều cơ hội thuận lợi hơn để tiến thêm những bước dài trong việc đòi Tự do, Nhân quyền, Dân chủ. Xin nói thêm, việc gia tăng đàn áp ngoài những chiêu trò truyền thống (bắt bớ, đánh đập, sách nhiễu, bỏ tù,bao vây kinh tế..), chính quyền CS sẽ “ưu tiên” ban hành các thông tư, nghị định mang tính chất phản động, đồng thời sẽ đẩy mạnh những biện pháp “đàn áp tinh vi” để chống lại ngừời dân nhất là những tiếng nói chỉ trích, phê phán chế độ. Sự thực là chính quyền cộng sản không thể phủ nhận và cưỡng lại "xu thế thời đại" là xu thế Dân chủ. Nhưng họ muốn giành thế chủ động trong cách đối phó. 

Năm 2014, theo tôi, sẽ có nhiều diễn biến thú vị và nằm ngoài dự đoán.

9 comments:

 1. Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương là tấm màng của sân khấu sẽ mở ra .Chúng ta sẽ thấy rõ CSVN muốn gì cho dân Việt và ở cái thế đứng nào của nó trong Thế Giới hiện đại !!!

  ReplyDelete
 2. Bên trên là dự đoán của chị về tình hình trong năm 2014, còn đây là thực trạng của nước nhà Việt Nam hiện tại. Em gữi chị sưu tầm này làm quà năm mới, đau quá phải không chị? Cả nước đang đau chung, chết chung vì nổi đau này. Nổi đau không giải quyết được cả nước phải trả giá bằng cái chết của hàng chục triệu người Việt Nam một lần nữa! Sương Mai. Em gái miền đông.


  VẤN ĐỀ KHÔNG PHẢI LÀ HOÀNG SA, TRƯỜNG SA MÀ VẤN ĐỀ LÀ CẢ NƯỚC VIỆT NAM VÀ MỌI NGƯỜI VIỆT NAM!

  Đại họa mất nước của người Việt Nam đã xãy ra chỉ vì đảng cộng sản, chế độ cộng sản mọi người càng nghĩ càng nghe lòng trăn trở, đau đớn, phẩn nộ, ăn không biết ngon, không ngủ được là tình trạng không phải của riêng ai mà là của mọi người, mọi nhà Việt Nam từ nam chí bắc hiện nay:
  An ninh quốc gia đã mất. Lãnh thổ bị giặc xâm lăng Trung cộng xâm chiếm. Chủ quyền quốc gia cũng không còn! An ninh cá nhân, tài sản đất đai của đồng bào đã mất!

  Hoàng Sa – Trường Sa – Việt Nam…tất cả đã mất hết rồi!

  VIỆT NAM ĐÃ MẤT TẤT CẢ.

  Người Việt Nam, đảng viên cộng sản, tất cả đều đã mất nước!

  Hoàng Sa, Trường Sa là đảo của Việt Nam từ bao thế kỷ qua. Biển Đông là nơi ngư dân Việt Nam đánh cá ở đấy từ bao đời ông cha. Đùng một cái, Trung cộng tuyên bố Hoàng Sa, Trường Sa, Biển Đông là của Trung cộng. Ai vi phạm khu vực ấy là vi phạm lãnh thổ, chủ quyền của Trung cộng, nó sẽ bắn bỏ và nó đã bắn bỏ thật. Nó đã thẳng tay sát hại ngư dân miền trung Việt Nam!

  Trung cộng tấn công, xâm chiếm lãnh thổ Việt Nam, sát hại binh sĩ, ngư dân Việt Nam, đảng cộng sản đã không bảo vệ lãnh thổ, không bão vệ ngư dân, không bão vệ binh sĩ VN. Ngay cả đồng bào Hà Nội tưởng niệm chiến sĩ VN tử trận vì bão vệ tổ quốc trên biên giới, cộng sản cũng ngăn cấm!

  Có quốc gia nào mà đất nước bị xâm lăng, chính phủ không màng đến việc bão vệ biên giới, bão vệ đồng bào, bão vệ quốc gia? Có chính quyền nào mà chiến sĩ tử trận vì bão vệ quốc gia, chính phủ đã không tổ chức lễ tưởng niệm để tri ân những người đã xã thân bão vệ tổ quốc cho mình được sống, được an hưởng , nhân dân tổ chức lễ tưởng niệm dâng hương thì lại bị ngăn cấm, có chính phủ nào vô ơn, táng tận lương tâm đến thế chăng?

  Cộng sản đã không màng chuyện bão vệ biên giới, duyên hải, những trọng điểm chiến lược nội địa.
  Cộng sản đã không bão vệ nhân dân, ngược lại còn tấn công, đàn áp nhân dân biểu tình chống Trung cộng! Người yêu nước Việt Nam, ngay cả là đảng viên cộng sản đứng lên chống Trung cộng đều bị cộng sản khủng bố, tù đày; cộng sản đã khủng bố họ ngay cả khi đã ở trong nhà tù. Cộng sản đàn áp càng lúc càng khốc liệt đồng bào mọi tôn giáo.

  Không bão vệ biên giới, nội địa, đảng cộng sản còn dâng tài nguyên quốc gia, dâng lãnh thổ, dâng chủ quyền, dâng cả con người Việt Nam cho Trung cộng huấn luyện để cai trị Việt Nam cho Trung cộng. Cộng sản hành động đến như thế để trợ lực cho kẻ xâm lăng thì chủ quyền của Việt Nam còn gì nữa mà chưa chịu là mất nước?

  SỰ HUNG BẠO CỦA TÊN XÂM LƯỢC

  Người dân Bắc Hàn đói khát, khổ sở, chết đói hàng loạt. Kim Jong Un tử hình những người dân Bắc Hàn lén lút xem phim Nam Hàn hồi cuối năm 2013. Không được mấy tuần sau, Kim Jong Un xử tử hình người

  ReplyDelete
 3. dượng chồng của cô ruột mình vì tội tham nhũng! Chưa được mười ngày sau án tử hình dượng của Kim Jong Un, án tử hình đã đến Việt Nam với Dương Chí Dũng và Mai Văn Bạch (Vinashin)

  Bắc Hàn, Việt Nam nay đều là thuộc quốc của Trung cộng. Quyền lực của Trung cộng đã bao trùm Bắc Hàn chỉ vài năm sau khi họ Kim đời ông nội bỏ Nga theo Mao Trạch Đông. Quyền lực Trung cộng đang bao trùm Việt Nam. Nhân sự hàng đầu của đảng cộng sản Việt (cộng) chỉ còn là những con rối trong tay Trung cộng. Không cá nhân nào dám làm gì khác ngoài việc cúi đầu phục lệnh của Trung cộng!

  NGƯỜI VIỆT NAM KHÔNG HÀNH ĐỘNG LÀ NGƯỜI VIỆT NAM ĐỨNG YÊN CHỜ CHẾT!

  Người Việt Nam khắp nước không còn gì nữa để mất! Sự cai trị của Trung cộng lên toàn thể nước Việt Nam càng lúc càng xiết chặt, nanh vuốt Trung cộng càng bám chặt toàn thể đồng bào Việt Nam và mọi đảng viên cộng sản! Cả nước đang là đàn cá trùng điệp với hơn tám mươi lăm triệu con người đang bị xiết chặt trong chiếc lưới của Trung cộng. Toàn thể đồng bào Việt Nam mọi giới, mọi đoàn thể tôn giáo và mọi đảng viên cộng sản phải đứng lên đòi hỏi phải thay đổi ngay thể chế của Việt Nam.

  Nhân dân Việt Nam không hành động, đảng viên cộng sản không hành động, thái độ này là thái độ tất cả biết là sẽ chết vì Trung cộng mà ai nấy vẫn đứng yên chờ chết!

  NÀY CÔNG DÂN ƠI, ĐỨNG LÊN ĐÁP LỜI SÔNG NÚI

  Đảng cộng sản đã bán đứng đất nước và mọi người Việt Nam chúng ta vào tay cộng sản Tàu hung ác, ngạo ngược. Quân lính Trung cộng đã tàn sát, hãm hiếp, sát hại dã man phụ nử Việt Nam chúng ta và những chiến sĩ đã bão vệ biên giới với Trung cộng (HuynhTam Blog). Lãnh đạo cộng sản đã bán đứng đất nước, con người Việt Nam cho Trung cộng, nay những kẻ bán nước quay lại dùng côn đồ, công an cộng sản đàn áp, tù đày dân ta (Bùi Thị Minh Hằng Blog, Hội Phụ Nử Nhân Quyền Việt Nam blog), tích cực hổ trợ cho Trung cộng cướp nước, cai trị người Việt Nam! Tất cả những ai, dân, đảng viên cộng sản, đoàn thể các tôn giáo có hành động, tư tưởng chống Trung cộng đều bị công an cộng sản tấn công, khủng bố, tù đày!

  Cứu nước là hành động khẩn trương của mọi người Việt Nam hiện nay, không phân biệt trẻ hay già, nam hay nử:

  - Đừng để đồng bào nạn nhân bị công an cộng sản tra tấn, đánh đập một mình

  - Đừng để đồng bào dân oan bị cộng sản cướp đoạt tài sản một mình

  - Đừng để công an cộng sản tấn công, khủng bố, tù đày người yêu nước một mình

  - Đừng để công an cộng sản tấn công, khủng bố người vận động cho nhân quyền bị cộng sản tấn công, khủng bố, đánh đập một mình

  - Đừng để công an cộng sản tấn công đồng bào sắc tộc một mình, đồng bào Chàm, đồng bào cao nguyên, đồng bào H’mong…

  - Đừng để cộng sản tấn công đồng bào các tôn giáo bị cộng sản tấn công một mình, Phật Giáo Hòa Hảo, Tin Lành, Công Giáo, Phật Giáo

  - Tất cả chúng ta đều là người Việt Nam. Tất cả chúng ta đều là nạn nhân của chế độ cộng sản bán nước.

  - Tất cả người Việt Nam chúng ta đều là những người đã mất nước ngay trên quê cha đất tổ của chúng ta chỉ vì chế độ cộng sản, vì những kẻ bán nước.

  ReplyDelete
 4. Mọi người Việt Nam chúng ta phải cùng nhau đứng dậy, tất cả hiệp sức nhau một lòng cứu nước

  - Đừng phân biệt gì nữa, đồng bào Việt Nam mọi sắc tộc, mọi tôn giáo hãy sát cánh cùng nhau, phải xiết chặt tay nhau để cứu nước.

  - Chín mươi triệu người Việt Nam cùng chung một tiếng nói:

  - Tự do cho Việt Nam – Phải thay đổi ngay chế độ chính trị của Việt Nam

  - Chỉ cứu được nước mới cứu được chính gia đình và bản thân chúng ta.

  - Nhân dân Thái Lan, Campuchea làm được, người Việt Nam chúng ta cũng phải làm được

  - Nhân dân Đông Âu, nhân dân các nước cựu Liên Bang Xô Viết, nhân dân Nga, nhân dân các nước Bắc Phi làm được, chín mươi triệu người Việt Nam chúng ta cũng phải làm được.

  - Nhân dân Việt Nam, đồng bào Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước, hãy xiết chặt tay cùng nhau một lòng cứu quốc.

  Việt Nam, ngày 01-01- 2014

  NƯỚC VIỆT CỦA NGƯỜI VIỆT NAM

  Nguồn:

  1- Giặc đã ùa vào Việt Nam

  http://huynh-tam.blogspot.fr/2013/08/huynh-tam_9670.html

  2- Thư tố cáo

  http://vnwhr.net/2014/01/01/thu-to-cao-cong-an-cua-luat-su-le-thi-cong-nhan/

  3- Học sinh chết bất thường

  http://danoanbuihang.blogspot.com/2014/01/hoc-sinh-chet-bat-thuong-o-on-cong-dan.html

  4- Công nhân ngành may hợp sức với người biểu tình phản đối bầu cử gian lận ở Campuchea.

  http://www.fresnobee.com/2013/12/29/3688446/cambodian-poll-protesters-joined.html


  ReplyDelete
 5. Lỗi tại ta. Lỗi tại ta mọi đàng!

  Đàn áp khủng bố người Việt Nam khắp nước hiện nay là côn an cộng sản, dân phòng, dân phố và đám lưu manh đầu đường xó chợ được côn an cộng sản thuê mướn. Côn an, dân phòng, dân phố cũng là người Việt Nam, nhưng là những thành phần ngu độn nhất Việt Nam!

  Đất nước mình bị giặc Tàu xâm lăng chiếm đoạt, cai trị, người Việt mình bất kể là ai đang chết vì Trung cộng tàn ác, sâu độc chỉ vì những kẻ lãnh đạo cộng sản quá ngu! Con số người chết sẽ tăng, sẽ chết rất nhiều trong những năm tháng sắp đến, thế mà bọn người đần độn này lại nhắm mắt làm theo lời giặc! Bọn người này không thấy, không muốn thấy, không muốn biết kẻ đang cai trị mình là ai!

  Côn an, dân phòng, dân phố đần độn nên thờ giặc làm cha đã đành. Người của các đạo Công Giáo, Phật Giáo, Tin Lành, Hòa Hảo, Cao Đài cộng lại có trên mấy chục triệu người mà chẳng có mấy người buồn nói lên hay giải thích cho những kẻ ngu biết dân ta, người Việt Nam, gồm hơn ba triệu đảng viên cộng sản và hơn tám mươi lăm triệu người Việt Nam… tất cả đã mất nước về tay giặc Tàu xâm lược!

  Sống thành một quốc gia, ngoại trừ một số rất ít người đang liều thân tranh đấu, nói lên sự thật, đại đa số trong xã hội người Việt chúng ta sống và hành xử như nắm cát rời; sống bi đát như thế này thì có mất nước ngay trên quê hương mình, có bị giặc đóng gông, hạch tội, đánh đập, tù đày, sát hại cũng là đáng tội lắm thôi! Lỗi tại ta. Lỗi tại ta mọi đàng.

  Các bác hãy chỉ cho nhau đọc những sưu tầm sau đây để biết ai đang cai trị dân mình, điều gì đang xãy ra cho người Việt chúng ta.

  1- Sưu tầm từ Diễn Đàn Xã Hội Dân Sự

  Việt Nam trong tay Trung cộng

  Cộng sản Tàu cướp đất, đuổi nhà dân trên đủ quy mô lớn, nhỏ đồng lúc với những hành động tham nhũng, sách nhiểu, thẳng tay đàn áp dân chúng.

  Phản ứng với các hành động này từ phía đảng cộng sản Tàu, dân chúng Trung Hoa nổi dậy khắp nơi trên toàn lục địa chống đảng cộng sản. Tổng cộng có đến hơn hai mươi ngàn vụ nổi dậy trong năm 2011. Vụ nhỏ nhất tập trung hàng ngàn người. Vụ lớn nhất tập trung gần hai mươi ngàn người.

  Lo sợ sự sụp đổ của chế độ cộng sản và đảng cộng sản Tàu, trước khi rút lui, Hồ Cẩm Đào, Ôn Gia Bão đã đề ra kế hoạch thanh trừng đảng viên cộng sản tham nhũng, hủ hóa để làm dịu sự phẩn nộ trong dân chúng Trung Hoa với hy vọng cứu vãn chế độ cộng sản khỏi sụp đổ.

  Tập Cần Bình là người kế nhiệm do Hồ Cẩm Đào, Ôn Gia Bảo lựa chọn. Tập Cận Bình lên thay có nhiệm vụ phải thi hành kế hoạch này.

  Nhận chức vụ xong, Tập Cận Bình bắt tay vào việc. Có ít nhất ba án tử hình đảng viên cộng sản tham nhũng đã diễn ra được công bố và nhiều án tù rất nặng, chưa kể vụ Bạc Hy Lai bị cất chức, án tù rất nhiều năm trong khi vợ của Bạc Hy Lai án tử hình do đầu độc một thương gia người Anh. Án từ hình được hoản thi hành trong 2 năm.

  Chiến dịch tử hình đảng viên cộng sản lan sang Bắc Hàn, Kim Jong Un tử hình dượng và phe nhóm. Trong các tháng trước đó, Kim Jong Un đã xử tử hình nhiều chục người dân Bắc Hàn lén lút xem phim Nam Hàn!

  Chưa được mười ngày sau khi dượng của Kim Jong Un bị tử hình, án tử hình đã lan sang đến Việt Nam với hai án tử hình Mai Văn Bạch, Dương Chí Dũng. Vừa tuyên hai án tử hình vụ Vinashin chưa được mấy ngày, trên đài truyền hình quốc gia của Việt Nam, Tàu cộng cho chiếu

  ReplyDelete
 6. phim khen ngợi Bắc Hàn và xã hội Bắc Hàn trong khi ai cũng biết nhân dân Bắc Hàn chết đói hàng loạt, cuộc sống của nhân dân ở Bắc Hàn là địa ngục trần gian, người sống ốm đói, dật dờ. Đảng viên cộng sản chỉ là con sâu, cái kiến dưới tay của lãnh tụ cộng sản Bắc Hàn do sự bão trợ của Trung cộng.
  Từ năm 2013 trở về trước (1990 là năm mà cộng sản Việt Nam bắt đầu được Ngân hàng Quốc Tế cho vay tiền trên quy mô lớn với lãi suất nhẹ mục đích giúp đỡ cho Việt Nam cải tiến hệ thống đường xá, cầu cống, nhà thương, trường học, các khu sản xuất … phục vụ cho kế hoạch kinh tế thị trường theo cam kết của nhà nước Việt cộng vào thời điểm này) mọi phần tử tham nhũng sau khi bị phát giác dù bị nhân dân, báo chí tố giác kịch liệt những vẫn được cấp trên bao che, thuyên chuyển đi nơi khác và thường là được cất nhắc lên chức lớn hơn trước.
  Tình hình của Việt Nam xã hội chủ nghĩa này đã đổi khác. Án tử hình bắt đầu áp dụng khi Việt Nam hoàn toàn nằm trong sự cai trị của Trung cộng. Những biện pháp này sẽ càng lúc càng gia tăng khi sự cai trị của Trung cộng lên Việt Nam càng lúc càng xiết chặt theo với tiến trình sát nhập Việt Nam vào chủ quyền trực tiếp của Trung cộng đúng theo tình thần Hiệp Ước đầu hàng Thành Đô mà ban lãnh đạo cộng sản do Nguyễn Văn Linh, Phạm Văn Đồng đã ký với Trung cộng (Giang Trạch Dân) tháng 9, năm 1990 tại Thành Đô.
  Tập Cận Bình là người do Hồ Cẩm Đào và Ôn Gia Bảo lựa chọn, Giang Trạch Dân là người tiền nhiệm và cũng là kẻ đở đầu cho Hồ Cầm Đào, Ôn Gia Bảo.
  Hiện nay, về nhân sự nội bộ của Trung cộng, Giang Trạch Dân đã bị Tòa Án Quốc Tế ra lệnh cho Interpol bắt giữ ngay khi đương sự rời khỏi Hoa lục. Mới đây, Tòa Án Tây Ban Nha mở cuộc điều tra về cáo buộc tội ác diệt chủng đối với người Tây Tạng của Hồ Cẩm Đào.
  “Đơn kiện của ủy ban hậu thuẫn Tây Tạng (TSC) yêu cầu truy tố ông Hồ Cẩm Đào, đã từ nhiệm hồi Tháng 3, đã hết quyền đặc nhiễm của quốc trưởng.” (Việt Báo Online)
  http://vietbao.com/D_1-2_2-282_4-215060/

  1- Sưu tầm từ Dân Làm Báo
  TRUNG CỘNG TRỪNG TRỊ THAM NHŨNG Ở… VIỆT NAM!
  Bắt một tên tham nhũng điều tra, nó sẽ khai ra bằng hết những kẻ đỡ đầu trên trước có liên quan. Bắt hết những vụ tham nhũng, Trung cộng sẽ truy lùng và thanh trừng sạch đảng viên cộng sản không phải là người của Tàu cộng huấn luyện. Nó sẽ bổ nhiệm người của nó huấn luyện vào các chổ trống ấy. Bộ máy cộng sản nát bét vì cộng sản Tàu xâm nhập đã quá nhiều (người Việt, do Tàu cộng huấn luyện) cai trị Việt Nam hiện nay sẽ thành bộ máy cai trị của Tàu cộng một trăm phần trăm!
  Trí tuệ cộng sản ưu việt là ở chổ ấy!
  Vinashin, Dương Chí Dũng, Mai Văn Bạch tham nhũng làm sao “ăn” được một mình ? Phải có gốc lớn ở trên cao hơn nhiều tầng. Tử hình Dương Chí Dũng, Mai Văn Bạch trước hết phải tử hình Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng và những kẻ liên quan khác vì đây mới chính là gốc của tham nhũng. Nhưng Tàu cộng chưa vội động đến Dũng, đến Trọng…vì nó còn dùng những kẻ này; chúng còn cần bàn tay những kẻ này để tận diệt tay chân đảng cộng sản trước. Hoặc nó sẽ ủng hộ một tên điên, một tên đần độn nào đó của đảng cộng sản và dùng tên này thi hành ý muốn của nó như Pôn Pốt của Khmer Đỏ ở Campuchea 38 năm về trước.
  Sau khi đã chặt hết tay chân, làm sạch xong đảng cộng sản (Việt cộng) khi ấy nó sẽ quay sang đến những cái gốc tham nhũng, khi đó thì những cái gốc, những đầu sỏ hiện nay có kêu khóc cũng chẳng ai nghe bởi tội ác đã quá nhiều. Vì hèn, vì sợ hải, vì ích kỷ, những kẻ này răm rắp phụng mệnh Tàu cộng, đã giết đàn em quá nhiều!

  ReplyDelete
 7. Dượng của Kim Jong Un không kêu khóc trước khi chết vì biết rằng dẫu có kêu khóc vẫn không thoát khỏi cái chết; ngược lại, dân Bắc Hàn còn nguyền rủa xối xả thêm cho!
  Tham nhũng mà Trung cộng còn tử hình, những kẻ chống Trung cộng chúng sẽ xử trí ra sao?
  Dùng người bản xứ giết người bản xứ mà người bản xứ lại khen ngợi, đòi hỏi phải trừng trị tham nhũng thêm nữa (!) Trung cộng quả danh bất hư truyền trong lĩnh vực dùng củi đậu nấu đậu; dùng người bản xứ giết người bản xứ.
  Sáu mươi tám năm theo cộng sản, tự ý mình đóng cửa rút cầu, tự ý mình bưng bít thông tìn, tự ý mình cô lập mình với thế giới bên ngoài, trí óc người cộng sản đã không có điều kiện hoạt động. Thực tế đã chỉ rõ:
  - Trí óc đảng cộng sản từ lớn tới nhỏ chưa bao giờ qua khỏi trí óc của bọn cộng sản Tàu, kể từ gã Nguyễn Tất Thành (tìm đường bán nước!) trở xuống!


  ReplyDelete
 8. 5 điều anh thư Phạm Thanh Nghiên dự đoán khá chính xác theo cái nhìn của tôi . Năm 2013 là năm đỉnh cao trí tuệ sáng tạo ra bom bẩn ( mắm tôm pha với cức ) , còn 2014 đảng sẽ dung bom gì ? Đàng nào đảng cũng đang sa lầy vào thế đường cùng.

  ReplyDelete
 9. Người Việt, nước Việt đang đi về đâu? Sẽ đi về đâu?
  Lần giở những trang sử cũ để tìm ra bài học cho ngày mai.
  Xin chia sẻ khám phá mới cùng các bạn…

  http://saigonkhungtroitudo1.blogspot.com/

  ReplyDelete