Pages

Monday, May 26, 2014

Cầu nguyện

                                                     
Phật tử Lê Thị Tuyết Mai (hình của Dân Làm Báo)
 “Tim ơi thôi đau buốt!
Mẹ chỉ ngủ mà thôi
Một ngày kia Thiên Giới
Hội ngộ Mẹ…thái bình”.:

Đấy là mấy câu văn có vần, gần giống với thơ tôi tự viết để an ủi mình sau sự ra đi vội vã của Mẹ. Chỉ có ý nghĩ một ngày kia trên Thiên đàng- nơi miền Cực lạc được hội ngộ với Mẹ mới làm vơi bớt nỗi buồn thương đau khổ. Mới đủ sức để tiếp tục cuộc trầm luân nơi cõi tạm.

Hai người mẹ:

Khi mới ra tù tôi cũng đã khóc một người Mẹ. Khóc nhiều đến nỗi Mẹ tôi phải nặng lời: “ Mày cứ khóc mãi như thế, khuyên mãi chẳng nghe. Rồi mắt mũi có làm sao hay ốm lăn ra đó, tao mặc kệ. Mày tưởng mình mày thương à?”

Đấy là tôi khóc Mẹ chị Tạ Phong Tần.
Bà Đặng Thị Kim Liêng đã tự thiêu ngày 30.7.2012, chỉ vài ngày trước khi diễn ra phiên tòa xét xử cô con gái về tội “chống nhà nước” mà thực chất là phiên tòa kết án người yêu nước. Nguyên nhân dẫn đến việc tự thiêu được gia đình bà Liêng cũng như theo mô tả của báo chí quốc tế, các báo “lề dân”, tức “phe nói thật” cho biết là vì “uất ức” và “buồn chán”. Bà Đặng Thị Kim Liêng uất ức vì con gái bà bị bỏ tù chỉ vì thực thi những quyền công dân chính đáng, lên tiếng vì “công lý và sự thật”. Bà cũng phẫn nộ vì những tranh chấp đất đai không được chính quyền giải quyết thỏa đáng và đúng luật. Các con của bà Liêng đã phải trải qua một hành trình đầy gian khổ, bất an, hiểm nguy và uất ức, thậm chí  phải “cam kết không được khiếu nại” để đối lấy xác của mẹ, mang về lo tang lễ.

Không ít người bày tỏ sự nghi ngờ về cái chết của bà Đặng Thị Kim Liêng. Họ cho rằng có thể có bàn tay của nhà cầm quyền trong vụ này. Dù những nghi ngờ kia có cơ hội được làm rõ vào một ngày nào đó hay không. Song chắc chắn một điều rằng chính quyền luôn hiện hữu như một mối đe dọa thường trực đối với bà, với gia đình bà kể từ khi cô con gái Tạ Phong Tần trở thành một chiến sĩ trên mặt trận đòi Tự do, công khai đấu tranh cho Dân chủ, nhân quyền và công lý.

Ba hôm trước, ngày 23.5.2014 một người Mẹ khác cũng đã tự thiêu. Bà là Lê Thị Tuyết Mai, pháp danh Đồng Xuân, một huynh trưởng Gia đình Phật tử thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (GHPGVNTN).

Theo tường thuật của Dân làm báo:
“Ông Lê Công Cầu, Vụ trưởng Gia Đình Phật tử Vụ thuộc GHPGVNTN
cho biết:  trước tình hình GHPGVNTN liên tục bị nhà cầm quyền CSVN đàn áp, bên ngoài thì đất nước bị Trung Cộng xâm chiếm lãnh hải, trong các tuần lễ vừa qua, "nhiều Huynh Trưởng gửi thư về Gia Đình Phật Tử Vụ phát nguyện Tự Thiêu để bảo vệ Đạo Pháp và Chủ quyền Dân Tộc. Trong số này có Huynh trưởng Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai."
“Mặc dù đã khuyên nhủ nhau nên bình tĩnh, tuyên nhiên sang đến sáng ngày 23/5, phật tử Lê Thị Tuyết Mai - pháp danh Đồng Xuân “đã vị Pháp, vị Quốc thiêu thân”.
Trong những lời tâm huyết người Mẹ, người Phật tử ấy để lại có câu:
…“nguyện hồn thiêng đất nước cho con làm một việc yêu nước không gặp trở ngại, không có gì ngăn cản và đừng tìm cách cứu sống…”

Một lời nguyện cầu rút từ tâm can của người Mẹ, không mang mục đích tấn công nhưng tự lời nguyện cầu ấy đã là một bản án dành cho chế độ này. Sự phi lý đã lên đến tột đỉnh: lòng yêu nước bị khinh miệt, bị thủ tiêu, bị ngăn cản và bị bỏ tù. Điều ấy chỉ có thể được tồn tại, được nuôi dưỡng do một chế độ phản động. Nó được điều hành bởi những kẻ què quặt về lương tâm, xộc xệch về nhân cách, méo mó về trái tim và đui mù về trí tuệ.

Lòng yêu nước, sự hy sinh một khi đã phải cầu viện đến “Hồn thiêng đất nước” che chở để mong thoát khỏi sự truy bức của kẻ cầm quyền thì đó là Đại Bi Kịch của một Dân tộc. “Hồn thiêng đất nước” là chí khí, là sức mạnh của mấy ngàn năm lịch sử. Là trí tuệ, khát vọng, là máu, nước mắt của hàng hàng lớp lớp các thế hệ tiền nhân, các anh hùng Dân tộc. “Hồn thiêng đất nước”, thứ Tôn giáo được tôn thờ nhất của mỗi thân phận một con người. Vĩ đại và bình dị như cha mẹ ta, anh chị em, đồng bào ta; là lời ca tiếng hát, là bầu trời, hạt nắng giọt sương trên dải non sông gấm vóc này.

Trong cơn tuyệt vọng khốn cùng bởi viễn cảnh sẽ bị ngăn cản như bao nhiêu người khác chỉ vì xuống đường biểu tình ôn hòa bày tỏ lòng yêu nước. Sáng sớm ngày 23.5.2014, người Mẹ ấy đã bước ra khỏi căn nhà yêu dấu, biến mình thành ngọn đuốc sống để thắp lên “nguyện vọng đất nước được hòa bình an lạc…người dân đoàn kết để dẹp tan mưu đồ xâm lược của Trung Quốc”.
Tay thôi lần tràng hạt.
Miệng thôi tiếng Nam mô.
Bể khổ từ đây đã dứt.
Duyên nghiệp từ nay đứt lìa.
Đi qua cơn đau cuối cùng, Mẹ hòa vào “hồn thiêng đất nước”.
Mẹ về nơi cõi Phật.

Và chúng ta:

Xin mượn một ý trong bài viết “Ngọn lửa Lê Thị Tuyết Mai” của tác giả Vũ Đông Hà làm lời nhắn gửi “Chỉ có chúng ta, những người còn sống mới có thể quyết định số phận và ý nghĩa trọn vẹn của ngọn đuốc Lê Thị Tuyết Mai để ngọn lửa ấy không trở thành ngọn khói mờ ảo, vô vọng, mất hút trong bóng đêm của Bắc thuộc buồn bã lần thứ 5.

Chúng ta sẽ bước khỏi căn nhà quen thuộc của mình, để kể với các bạn khác về sự hy sinh của Mẹ. Để những trái tim không còn mù lòa trước sự thật.

Chúng ta sẽ kể về câu chuyện dài của quê hương cho chính đồng bào chúng ta nghe vì còn nhiều lắm những người Việt Nam đang bị cầm tù không phải thân xác mà trong sự dối trá của chế độ độc tài toàn trị.

Ngọn đuốc thân người mang tên Đặng Thị Kim Liêng, Lê Thị Tuyết Mai dẫu không thể ngăn ngục tù nuốt vào nó những đứa con yêu nước. Không thể đẩy lùi hay đập tan mộng xâm lăng của giặc phương Bắc. Cũng không làm mảy may rung động não trạng hay tâm can của kẻ cầm quyền bạc nhược và tàn ác.
Nhưng, những ngọn đuốc Người Mẹ ấy sẽ thắp lên niềm tin cho những Đứa Con mình.
Mọi xiềng xích, gông cùm, nhà tù, súng đạn và luật lệ của kẻ độc tài sẽ phải tan chảy trước sức mạnh của quần chúng bị áp bức. Và sức mạnh ấy sẽ giải thoát Dân tộc khỏi đại họa xâm lăng.

Nguyện xin Mười phương Chư Phật, Chư Đại Bồ Tát gia hộ cho anh linh Phật tử Lê Thị Tuyết Mai về cõi an lành.
Xin Hồn thiêng sông núi phù trợ cho chúng con trên con đường giải thoát Quê hương khỏi ách độc tài và họa xâm lăng phương Bắc.

5 comments:

 1. Ngày nào còn chế độ cộng sản là còn oan nghiệt cho mọi người Việt Nam.
  Thành tâm chia buồn cùng tang quyến và nguyện cầu cho hương hồn của một người ái quốc Việt Nam nữa được đời đời yên nghĩ nơi cỏi Vĩnh Hằng.

  Đường nào là con đường cứu nước thực sự?

  TÌNH HÌNH PHỨC TẠP VÀ MỤC TIÊU CHIẾN ĐẤU CỦA TOÀN DÂN VIỆT NAM HIỆN NAY:

  Hơn bao giờ hết, toàn dân Việt Nam đang khát khao mãnh liệt vùng thoát ra khỏi ách nô lệ của Trung cộng. Hơn bao giờ hết toàn dân Việt Nam đang khát khao thực hiện Dân Chủ - Tự Do – Nhân Quyền đồng thời phải dọn đường cho cuộc đấu tranh trường kỳ nhằm đòi lại lãnh thổ của Việt Nam và đặc quyền khai thác kinh tế của Việt Nam trên Biển Đông theo Luật Biển 1982

  1- Ra khỏi ách nô lệ của Trung cộng
  Nhân dân Việt Nam muốn ra khỏi ách cai trị tàn bạo của Trung cộng không còn cách nào hơn là phải dẹp bỏ chế độ cộng sản. Lý do: Còn cộng sản, người Việt Nam không thể nào chống Trung cộng.
  Cộng sản không chống Trung cộng, nhưng nhân dân Việt Nam chống Trung cộng, cộng sản ngăn trở, đàn áp, tù đày, sát hại người Việt Nam!

  Những ngày cuối của tháng năm, 2014, bộ trưởng bộ quốc phòng, Phùng Quang Thanh tuyên bố: “VN tìm cách giải quyết vấn đề Việt Nam trong hòa bình và giải quyết song phương với Trung cộng.” “…Nếu các giải pháp hiện nay không thành công, Việt Nam sẽ giải quyết cách khác với Trung cộng, cũng trong hòa bình!”

  Trung cộng quyết tâm cướp nước của người Việt Nam, cướp đi tự do của người Việt Nam. Đòi cách này nó không trả, ta phải áp dụng cách khác hiệu quả hơn để đòi cho bằng được. Cộng sản thì ngược lại! Chiến thuật của cộng sản là: Đòi bằng miệng giặc không trả, ta tiếp tục năn nĩ nó cho đến khi nó nuốt chửng hoàn toàn nước Việt Nam! Đến đây thì nhiệm vụ của ban lãnh đạo cộng sản (Việt cộng) với ông chủ Trung cộng cũng hoàn tất mỹ mãn!

  2- Thực hiện dân chủ đúng đắn, thực sự cho Việt Nam dưới sự bão trợ của Liên Hiệp Quốc bằng cách: Phục hồi Việt Nam Cộng Hòa

  MỤC ĐÍCH

  1- Thực hiện Dân Chủ- Tự Do thực sự theo khuôn mẫu quốc tế cho nước Việt Nam mới để tránh con đường của nước Nga; Phải ngăn ngừa độc tài dưới mọi hình thức bằng mọi giá để máu người Việt Nam không phải tiếp tục đổ thêm nhiều nữa vì những âm mưu kéo dài sự cai trị của cộng sản.

  2- Nhân dân Việt Nam phải phục hồi nước Việt Nam Cộng Hòa để dọn đường cho cuộc chiến đấu đòi lại Biển Đông, Hoàng Sa, Trường Sa:

  Lý do:
  (1) Việt Nam không có điều kiện để đòi hỏi Trung cộng phải trả lại lãnh thổ của mình bằng bạo lực quân sự nên Việt Nam chỉ có thể đòi hỏi Trung cộng phải trả lại lãnh thổ (biển, đảo) của mình trên căn bản công pháp quốc tế.

  ReplyDelete
 2. (2) Việt Nam phải có căn cứ pháp lý theo công pháp quốc tế để tiếp tục đấu tranh đòi hỏi Trung cộng phải trả lại Biển Đông (đặc quyền khai thác kinh tế ) và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam và phần lãnh thổ trên bộ ở biên giới.

  (3) Việt Nam cần có căn cứ pháp lý để cộng đồng quốc tế có thể hổ trợ Việt Nam bằng cách buộc Trung cộng phải thi hành công pháp quốc tế trong tranh chấp chủ quyền biển, đảo và trên đất liền giữa Việt Nam và Trung cộng.

  THÁCH THỨC ĐỐI VỚI NHÀ CẦM QUYỀN CỘNG SẢN HIỆN NAY

  Nếu nhà cầm quyền cộng sản thành thực cứu nước:

  1- Nhà cầm quyền cộng sản hãy kêu gọi Liên Hiệp Quốc vào Việt Nam để giúp Việt Nam tổ chức bầu cử tự do và thành lập hệ thống luật pháp dân chủ cho nước Việt Nam mới

  2- Nếu nhà cầm quyền cộng sản không thể kêu gọi Liên Hiệp Quốc vào Việt Nam. Nhà cầm quyền cộng sản hãy hổ trợ cho nhân dân Việt Nam toàn quốc đứng dậy kêu gọi LHQ vào Việt Nam và tổ chức tổng tuyển cử tự do.

  3- Nếu nhà cầm quyền cộng sản không kêu gọi LHQ vào Việt Nam, nếu nhà cầm quyền cộng sản không hổ trợ cho nhân dân Việt Nam toàn quốc đứng dậy kêu gọi LHQ vào Việt Nam, giải pháp duy nhất còn lại là CHÍNH NHÂN DÂN VIỆT NAM TOÀN QUỐC PHẢI TỰ MÌNH LÀM ĐIỀU NÀY.

  Nhân dân Việt Nam không còn chọn lựa nào khác để thực hiện cho được ba mục tiêu trọng đại của quốc gia trong giờ phút hết sức hiểm nghèo này của quốc gia và toàn dân Việt Nam:

  (1) Thoát ra khỏi gọng kềm cai trị độc ác của Trung cộng

  (2) Thực hiện Tự Do – Dân Chủ - Nhân Quyền theo ý chí và khát vọng của toàn dân.

  (3) Tiếp tục con đường đấu tranh đòi hỏi Trung cộng phải trả lại lãnh thổ TRÊN BIỂN VÀ TRÊN BỘ của Việt Nam:

  ĐIỂM ĐẶC BIỆT ĐỒNG BÀO VIỆT NAM TOÀN QUỐC CẦN LƯU Ý

  Việt Nam Cộng Hòa là một thể chế chính trị đã mau chóng đem lại sự cường thịnh và tự do cho đồng bào miền nam Việt Nam trong một thời gian kỹ lục và đã giúp miền nam có một vị trí rất đáng được nể trọng về mặt phát triển đối với các nước Á Châu và thế giới.

  Vì thế ngày nay, đồng bào miền nam đã vô vàn thương tiếc mỗi khi nhắc đến Việt Nam Cộng Hòa. Đây cũng là lý do vì sao lá cờ vàng ba sọc đỏ của nước Việt Nam đã sống dậy và tung bay khắp thế giới trong tay mọi người Việt Nam dù là quân, cán, chính hay không phải là quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa. Với

  ReplyDelete
 3. đồng bào trong nước dưới vĩ tuyến 17, đồng bào đã không dấu được sự tiếc thương, nhiều người đã ứa nước mắt mỗi khi bất ngờ được nhìn thấy lá cờ vàng xuất hiện ở đâu đấy.

  Cờ vàng là biểu tượng của tinh thần dân tộc. Lá cờ vàng là biểu tượng của tinh thần đoàn kết, trí tuệ và nhân ái. Một thí dụ đơn giản: Cộng sản cướp đất của đồng bào bán lại cho chủ Trung cộng, các chủ công ty nước ngoài với giá chênh lệch hàng chục, hàng trăm lần hơn, bỏ túi tiền sai biệt, làm giàu bản thân, đẩy nhân dân vào cảnh vô sản, thất nghiệp, đói nghèo thực sự! Ngược lại với cộng sản, Việt Nam Cộng Hòa trả tiền tương xứng để mua đất của giới điền chủ và cấp lại cho dân nghèo với bằng khoán đất được đóng dấu của chính quyền Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa. Giới điền chủ hài lòng, tuyệt nhiên không có ai khiếu nại Chính Sách Người Cày Có Ruộng của chính phủ VNCH. Về phần người dân nghèo không có đất canh tác, nay chủ quyền đất đai đã có trong tay, vì thế mọi người ai nấy đều tri ơn chính phủ.

  Khi còn đang trong chiến tranh, một số đồng bào miền bắc cũng đã biết được phần nào sự thực về sự phát triển của miền nam, nhất là sau khi chiến tranh chấm dứt. Ngày nay, càng lúc càng có rất nhiều đồng bào miền bắc đã chứng kiến tận mắt cuộc sống của đồng bào miền nam bằng kinh nghiệm của bản thân mình.

  Việt Nam Cộng Hòa không phải là một chế độ chính trị của riêng cá nhân các chính trị gia nào. Việt Nam Cộng Hòa không phải của riêng cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, cố chủ tịch Ủy Ban Hành Pháp Nguyễn Cao Kỳ, cố Quốc Trưởng Phan Khắc Sữu, cố Thủ Tướng Trần Văn Hương, hay cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu.

  Nhân dân ta cần phục hồi nước Việt Nam Cộng Hòa để dọn đường cho cuộc đấu tranh pháp lý nhằm đòi lại biển, đảo, đất liền biên giới tiếp theo với Trung cộng sau khi dẹp bỏ chế độ cộng sản quyết tâm với chủ trương bán nước.

  CHỈ CON ĐƯỜNG NÀY, NGƯỜI VIỆT NAM CHÚNG TA MỚI CÓ ĐÚNG VÀ ĐỦ ĐIỀU KIỆN PHÁP LÝ THEO CÔNG PHÁP QUỐC TẾ HẦU TIẾP TỤC ĐÒI LẠI CHỦ QUYỀN LÃNH THỔ CỦA VIỆT NAM MÀ TRUNG CỘNG ĐÃ TƯỚC ĐOẠT CỦA TA BẰNG BẠO LỰC.

  Một quốc gia Việt Nam “Mới” thực sự Dân Chủ - Tự Do – Tôn trọng Luật Pháp quốc gia và quốc tế - Tôn trọng Nhân Quyền của mọi người dân Việt Nam. Một quốc gia với một nền báo chí tự do, một chính quyền phân lập rạch ròi, một hệ thống luật pháp nghiêm minh và đi theo trào lưu pháp triển của thế giới và một hệ thống tư pháp độc lập. Một quốc gia Việt Nam mới như thế không có chổ cho độc tài.
  Độc tài dưới mọi hình thức là nguồn gốc của tội ác, bất công, lạc hậu và bạo loạn xã hội.

  ReplyDelete
 4. Thư ngỏ của bạn đọc bình luận về bài viết của TS.Từ Văn Nhũ, nguyên Phó Chánh Tòa án nhân dân tối cao được một số tờ báo mạng đăng tải.
  http://www.baotinnhanh.vn/vi-VN/t221c329p214461/Thu-ngo-gui-Ong-font-stylebackgroundcolor-ffff00bTS-Tu-Van-Nhubfont-nguyen-Pho-Chanh-an-Toa-an-nhan-dan-toi-cao.htm

  Thư ngỏ gửi Ông TS. Từ Văn Nhũ, nguyên Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao
  Ngày 01/6/2014, tôi có đọc bài viết với tiêu đề “Nguyên Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao phân tích pháp lý vụ “bầu Kiên” trên báo điện tử Pháp luật Online, được một số trang mạng đăng lại. Bài báo đã nêu TS. Từ Văn Nhũ, nguyên Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã nêu quan điểm cá nhân đối với việc đánh giá chứng cứ về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bị cáo Nguyễn Đức Kiên và đồng phạm do có hành vi chỉ đạo công ty cổ phần đầu tư ACB Hà Nội (ACBI) chuyển nhượng số cổ phần đang thế chấp tại Ngân hàng ACB để nhận 264 tỷ đồng của Công ty TNHH MTV Thép Hòa Phát. Qua đó, ông cho rằng: “Khó có cơ sở để buộc hành vi của Nguyễn Đức Kiên phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 139 Bộ luật hình sự” và “Các cơ quan tiến hành tố tụng cần xem xét, đánh giá lại căn cứ buộc tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo Nguyễn Đức Kiên theo đúng nguyên tắc khách quan, toàn diện để tránh dẫn đến việc kết án sai, gây hậu quả khó có thể khắc phục được”.


  TS. Từ Văn Nhũ, nguyên Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao

  Tôi hết sức ngạc nhiên về cách đặt vấn đề cũng như nhận xét trên của ông Từ Văn Nhũ, qua theo dõi phiên tòa những ngày vừa qua và những gì đã nêu trong cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tối cao mà được các báo đã thông tin. Ông có biết, ngày 11/5/2010, Nguyễn Đức Kiên đã chỉ đạo Trần Ngọc Thanh, Giám đốc Công ty ACBI ký hợp đồng thế chấp 22.497.000 cổ phần thuộc sở hữu của Công ty ACBI tại Công ty cổ phần Thép Hòa Phát thuộc tập đoàn Hòa Phát cho Ngân hàng ACB để bảo đảm cho việc phát hành 800 tỷ đồng trái phiếu của Công ty ACBI. Thế nhưng, ngày 21/5/2012, cũng lại Nguyễn Đức Kiên đã chỉ đạo Công ty ACBI ký hợp đồng bán 20.000.000 cổ phần trong tổng số 22.497.000 cổ phần đang được thế chấp nêu trên cho Công ty TNHH MTV Thép Hòa Phát với giá 264 tỷ đồng. Tại hợp đồng mua bán, Công ty ACBI cam kết: “đảm bảo số cổ phần và quyền tiếp tục góp vốn và các quyền và lợi ích khác có liên quan được chuyển nhượng, chuyển giao cho Công ty TNHH MTV Thép Hòa Phát đầy đủ theo hợp đồng này thuộc sở hữu hợp pháp của Công ty ACBI, chưa chuyển nhượng và không có tranh chấp hoặc thực hiện bất kỳ nghĩa vụ bảo đảm với bất kỳ tổ chức hoặc cá nhân nào”.

  Bằng hợp đồng này, Công ty TNHH MTV Thép Hòa Phát đã ba lần vào các ngày 19/6, 26/6 và 27/6/2012, chuyển cho Công ty ACBI 264 tỷ đồng. Ngay sau khi có được số tiền này, Nguyễn Đức Kiên đã sử dụng cá nhân 72,5 tỷ đồng, chuyển cho Nguyễn Thúy Hương (em gái Kiên) 53,4 tỷ đồng để gửi tiết kiệm, chuyển 22,8 tỷ đồng góp vốn vào Công ty TNHH MTV Thương mại và Đầu tư Liên Á Châu, số còn lại trả nợ cho Ngân hàng ACB.

  Thưa ông Từ Văn Nhũ, hành vi bán số cổ phần đang được thế chấp tại ngân hàng và cam kết với bên mua “không có tranh chấp hoặc thực hiện bất kỳ nghĩa vụ bảo đảm với bất kỳ tổ chức hoặc cá nhân nào” có phải là lừa đảo chiếm đoạt tài sản không? Giả sử ông trả tiền mua một ngôi nhà, mà ngôi nhà đó người bán đã thế chấp ngân hàng nhưng lại cam kết với ông rằng ngôi nhà đó không có tranh chấp và không thực hiện bất kỳ nghĩa vụ bảo đảm nào, ông có chấp nhận không và có coi đó là hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản không?

  Thưa TS. Từ Văn Nhũ, ông nên dành thời gian để suy ngẫm câu nói của cổ nhân “biết thì thưa thớt, không biết thì dựa cột mà nghe”! Tôi nghĩ đến đây, bạn đọc đã hiểu rõ bản chất lừa đảo, gian trá, xảo quyệt của Nguyễn Đức Kiên và những kẻ đồng lõa, dung túng cho tội phạm./.


  ReplyDelete
 5. Thật khâm phục bạn,chân cứng đá mềm,bạn có face book không bạn ơi ?

  ReplyDelete