Pages

Monday, May 19, 2014

Tuyên bố của 20 tổ chức xã hội dân sự độc lập về việc đàn áp và bắt giam người biểu tình yêu nước

Dù bị bắt lên xe bus nhưng những người yêu nước vẫn giơ khẩu hiệu phản đối Trung cộng.
Vào ngày 18 tháng 5, 2014 lực lượng an ninh đã ngăn chặn, cấm đoán, đàn áp, và bắt giam nhiều công dân Việt Nam xuống đường biểu tình phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc xâm lược lãnh hải Việt Nam. Trước sự kiện này, chúng tôi nhận định rằng:

1. Việc canh giữ, ngăn chặn công dân Việt Nam không được xuống đường ngày Chủ Nhật vừa qua là một hành vi lạm quyền, xâm phạm nghiêm trọng quyền tự do đi lại được hiến định của công dân.

 2. Cấm đoán, đàn áp và bắt giam công dân bày tỏ thái độ chống xâm lược của ngoại bang là những hành động triệt tiêu lòng yêu nước, làm suy yếu sức mạnh của dân tộc và làm lợi cho bá quyền Bắc Kinh.

3. Lực lượng an ninh đã thiếu trách nhiệm trong việc chặn đứng những hành vi bạo động, đốt phá, giết người trong những cuộc biểu tình không do 20 tổ chức xã hội dân sự độc lập kêu gọi; ngược lại đã rất năng nổ trong việc ngăn chặn cuộc biểu tình ôn hoà đã được thông báo trước của những người yêu nước.

Từ những nhận định trên chúng tôi tuyên bố:

1. Vinh danh những công dân yêu nước xuống đường biểu tình chống Trung Quốc xâm lược và cương quyết tranh đấu đòi tự do cho những người đã bị bắt giam vì yêu nước. Bỏ tù họ chính là bỏ tù lòng yêu nước, tự do của họ chính là tự do được yêu nước của dân tộc Việt Nam.

2. Yêu cầu trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện đối với Võ Quốc Anh, Trịnh Anh Tuấn, Huỳnh Trọng Hiếu – những người mà vào thời điểm Tuyên bố này được đưa ra, vẫn còn bị nhà cầm quyền giam giữ chỉ vì đã xuống đường phản đối Trung Quốc xâm lược ngày 18 tháng 5 năm 2014.

3. Không chấp nhận bất kỳ chủ trương và hành động nào ngăn cản công dân Việt Nam tranh đấu trong ôn hoà, hợp hiến để bảo vệ Tổ Quốc đồng thời lên án việc cung cấp vật lực, tài lực cho côn đồ lợi dụng việc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược để bạo động và bôi nhọ hình ảnh chống xâm lược của người Việt Nam.

4. Tiếp tục thực thi quyền yêu nước thiêng liêng bất khả xâm phạm qua việc biểu tình cho đến khi giàn khoan HD981 không còn hiện hữu trên lãnh hải Việt Nam. Kêu gọi đồng bào cả nước đồng lòng bảo vệ Tổ Quốc bằng nhiều phương thức ôn hoà khác nhau trong mọi hoàn cảnh khác nhau. Các tổ chức xã hội dân sự sẽ thông báo kế hoạch cụ thể trong thời gian tới.

20 tổ chức xã hội dân sự đồng ký tên:

1. Ba Sàm
2. Con Đường Việt Nam
3. Dân Làm Báo
4. Dân Luận
5. Diễn đàn Xã hội Dân sự
6. Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo
7. Hội Anh Em Dân Chủ
8. Hội Bảo vệ Quyền Tự do Tôn giáo
9. Hội Bầu Bí Tương Thân
10. Hội Đồng Liên Tôn
11. Khối 8406
12. Mạng Lưới Blogger Việt Nam
13. Nhật Ký Yêu Nước
14. Nhóm Linh Mục Nguyễn Kim Điền
15. No-U Hà Nội
16. No-U Sài Gòn
17. Phong trào Liên Đới Dân Oan
18. Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất
19. Truyền thông Chúa Cứu Thế
20. VOICE

17 giờ, ngày 19/5/2014

2 comments:

 1. Giữ vững lòng tin, tuổi trẻ Việt Nam thông minh, cương quyết, đầy khôn sáng.
  Hoàng Thiêng bất phụ hảo nhân tâm. Cúi xin Thượng Đế luôn luôn bảo vệ, che chở cho đồng bào, tuổi trẻ Việt Nam giữa giờ phút gian nguy này. Bóng tối, kẻ ác phải lùi bước.
  https://www.youtube.com/watch?feature=player_detailpage&v=Jez9n3I5BIg

  ReplyDelete
 2. Đã hơn 40 ngày trôi qua, tình hình biển đông rất căng thẳng. Tôi thấy rất nhiều bài viết khai thác trên báo, web, facebook....nhưng vẫn chưa thấy ai nên rỏ bản chất của ĐCSVN trong hành động. Bình thường, tại nước VNXHCN này vẫn luôn tuyên truyền:
  1. Đảng CSVN lãnh đạo toàn diện về mọi mặt đứng đầu là tổng bí thư.
  2. Chính phủ chịu trách nhiệm điều hành đất nước.
  3. Đại biểu quốc hội là cơ quan cao nhất nước VN chỉ sau bộ Chính Trị.
  4. Các bộ trưởng, nhất là bộ QP có nhiệm vụ bảo vệ Đảng, Bảo vệ chế độ sau đó mới bảo vệ nhân dân.
  Vậy mà, đất nước trong tình huống hiểm nguy nhưng tôi vẫn chưa thấy có bất kỳ một vị nào dám bước lên con tàu của cảnh sát biển hay của ngư dân để đi thị sát thực tế dàn khoan của trung quốc ??? Chỉ biết trốn ở tuyến sau, chui rút trong phòng máy lạnh để ra quyết sách " hữu nghị, thoả thuận, đấu tranh ngoại giao "...càng nhục nhã hơn nữa là xúi những người ngư dân chỉ có thuyền gỗ ra khơi để đối chọi với tàu sắt của giặc xâm lược trung quốc. hô hào người dân ra khơi là để bảo vệ chủ quyền quốc gia, ca ngợi là anh hùng .....Nhưng sự thật là chính quyền muốn biến họ làm "bia sống " cho giặc tàu mà người ngư dân thật thà đâu có hay biết. Các vị lãnh đạo hèn nhát, nhục nhã,lá gan con chuột nhắc...nhưng cứ hô hào, lãnh đạo. Tiến lên nhân dân và sau đó đẩy người dân vào chổ khánh kiệt trắng tay, mất mạng. Hô hào trên bờ thì giỏi, trốn tránh trách nhiệm...liệu các vị có xứng đáng hưởng lương từ tiền thuế của dân.
  Mấy ngày hôm nay, tại Sài gòn đang kêu gọi người dân " đóng góp tự nguyện ", hoặc nhắn tin ủng hộ.... Rất nực cười, chuyện lạ có thật tại địa phương : Hàng năm, người dân, các công ty đóng trên địa bàn phải có nghĩa vụ đóng các loại phí ( quỹ ): thiên tai môi trường, xoá đói giảm nghèo, an ninh quốc phòng.... chúng tôi đã đóng hoàn tất các loại phí từ đầu năm. Hôm qua, tổ trưởng khu phố đến yêu cầu đóng góp phí " Quốc phòng an ninh " ( nói ngược lại chữ An ninh quốc phòng ), tôi nói đã đóng rồi. Họ nói đây là tiền quỹ khác với quỹ "An ninh quốc phòng" mà tôi đã đóng. Đây là quỹ " Quốc phòng an ninh " người dân, các công ty đóng góp " tự nguyện " theo yêu cầu của mặt trận tổ quốc TP HCM. Tôi nói, nếu là của người dân đóng góp vậy các anh chị vui lòng cho tôi biết tiền quỹ này được minh bạch công khai ??? hay là, từ trước đến nay luôn luôn nói trước báo chí rằng " Đ/c chủ tịch MTTQ TP HCM đóng góp cho hoàng sa, trường sa số tiền...." chứ không bao giờ nói rằng " đây là số tiền của nhân dân thành phố đóng góp, mà đại diện là đ/c chủ tịch MTTQ trao tặng "....một sự lừa dối tráo trở của các vị lãnh đạo này. Tôi quyết định không đóng, tôi khẳn định rằng, tiền thuế của người dân , chính quyền nên sữ dụng nguồn tiền này để bảo vệ đất nước. Bản chất của nhà nước muốn tạo cho người dân thể hiện lòng yêu nước bằng hình thức " đóng tiền " càng đóng nhiều...thì được gọi là công dân yêu nước, và có cả giấy khen nữa....nhưng nếu bài tỏ quan điểm yêu nước bằng bất kì hình thức nào khác thì sẽ bị qui chụp phản động, gây rối...bắt bỏ tù.
  Việt nam sẽ đi về đâu ??? Một việt nam đầy những kẻ cơ hội, hút máu người dân.... Đừng bao giờ trong mong có sự thay đổi...Đất nước Việt Nam đã mất từ đây.

  ReplyDelete