Pages

Friday, November 15, 2013

Thông báo của Mạng Lưới Blogger Việt Nam về việc Việt Nam trở thành thành viên của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp QuốcNgày 14 Tháng 11, Năm 2013

Với thể thức chọn 4 chỉ loại 1 trong 5 ứng viên của khu vực châu Á, các quốc gia Việt Nam, Trung Quốc, Maldives và Saudi Arabia đã trở thành thành viên của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc (UNHRC) nhiệm kỳ 2014-2016. Trước đó, việc Jordan rút tên khỏi danh sách ứng viên đã mở đường cho 4 quốc gia kể trên đắc cử một cách đương nhiên và không có cạnh tranh.

Theo nghị quyết 60/251 của UNHRC, với vai trò thành viên, quốc gia Việt Nam trong đó bao gồm cả chính quyền lẫn hơn 90 triệu công dân phải có nghĩa vụ gìn giữ những giá trị nền tảng cao nhất trong việc thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền cũng như tôn trọng những điều khoản mà Việt Nam đã tự nguyện cam kết. Nghĩa vụ này đã được Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh xác nhận sau khi Việt Nam đắc cử vào UNHRC: “Thực hiện tốt các nghĩa vụ và cam kết của một quốc gia là thành viên Hội đồng Nhân quyền và thành viên Liệp Hiệp Quốc”.


Trước sự kiện này, Mạng Lưới Blogger Việt Nam cho rằng:

Để thật sự xứng đáng là một thành viên của UNHRC, Việt Nam phải thực hiện những nghĩa vụ và cam kết này bằng những hành động cụ thể và không chỉ dừng lại ở những tuyên bố của một số quan chức chính phủ. Cụ thể là Việt Nam phải:

1. Đồng ý với 7 yêu cầu từ Liên Hiệp Quốc - nhưng chưa được đáp ứng bởi chính phủ Việt Nam - để Liên Hiệp Quốc cử phái đoàn đến Việt Nam điều tra những tố giác vi phạm nhân quyền.

2. Chấm dứt mọi hành vi tra tấn, trừng phạt hoặc đối xử tàn nhẫn, vô nhân đạo hoặc làm mất phẩm giá đối với mọi công dân Việt Nam như đã ký kết vào Công ước Chống Tra Tấn của Liên Hiệp Quốc vào ngày 7 tháng 11 năm 2013.

3. Trả tự do cho những công dân đang bị giam giữ chỉ vì thực thi quyền tự do ngôn luận và các quyền con người khác dựa trên những nền tảng giá trị, tiêu chuẩn phổ quát từ các công ước của Liên Hiệp Quốc.

4. Hủy bỏ những điều luật có nội dung mơ hồ và bị diễn giải tùy tiện như Điều 258, Bộ luật Hình sự với nội dung: “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân...”

5. Chấm dứt tình trạng độc quyền trong các lĩnh vực báo chí, xuất bản, đảm bảo quyền tự do thành lập các cơ quan báo chí, cơ quan xuất bản của mọi cá nhân, tổ chức,gỡ bỏ tường lửa ngăn chặn sự truy cập của người sử dụng vào các trang mạng xã hội, đồng thời chấm dứt hiệu lực của Nghị đinh 72/2013/NĐ-CP với các nội dung siết chặt tự do biểu đạt và thông tin trên mạng.

Trong vị trí và vai trò của những công dân tự do và với quan niệm Việt Nam trở thành thành viên của UNHRC đồng nghĩa với “đất nước Việt Nam với tất cả hơn 90 triệu công dân Việt Nam” trở thành thành viên của UNHRC, Mạng Lưới Blogger Việt Nam (MLBVN) sẽ tham gia, đóng góp vào việc gìn giữ những giá trị nền tảng cao nhất trong việc đẩy mạnh và bảo vệ nhân quyền cũng như tôn trọng những điều khoản mà Việt Nam đã tự nguyện cam kết. Cụ thể là MLBVN sẽ khởi xướng và kêu gọi sự tham gia của mọi tầng lớp công dân Việt Nam cùng nhau:

1. Xuống đường công khai phổ biến các văn bản về nhân quyền mà Việt Nam đã ký kết, cụ thể là Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị, Công ước quốc tế về các quyền kinh tế, xã hội và văn hóa, Công Ước Chống Tra Tấn và các văn bản khác có liên quan.

2. Công khai tổ chức những buổi trao đổi hoặc cổ súy nhân quyền dưới nhiều hình thức như thảo luận nơi công cộng, dã ngoại, cà phê tuổi trẻ, đi bộ / lái xe đạp vì nhân quyền.

3. Cử đại diện đến các văn phòng của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc nói riêng và tổ chức Liên Hiệp Quốc nói chung để đệ trình về tình hình nhân quyền tại Việt Nam và những đề nghị, yêu cầu cải tiến để nhân dân Việt Nam thật sự được hưởng những quyền làm người phổ quát và đất nước Việt Nam thực sự xứng đáng là một thành viên của UNHRC.

4. Phối hợp với nhiều tổ chức, cá nhân để xúc tiến xây dựng một cơ sở dữ liệu trực tuyến nhằm lưu trữ những vi phạm nhân quyền của Việt Nam để các tổ chức, cá nhân quan tâm (bao gồm cả các cơ quan chính phủ) dễ dàng tham khảo nhằm thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền, đồng thời làm tròn nghĩa vụ và cam kết của một thành viên trong Hội Đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc.

5. Công khai và chính thức ra mắt Mạng Lưới Blogger Việt Nam vào ngày 10 tháng 12 - Ngày Quốc Tế Nhân Quyền do Liên Hiệp Quốc khởi xướng.


3 comments:

 1. Chỉ có một con đường cho Việt Nam: Hay tổ chức bầu cử tự do cho Việt Nam.

  Trên con đường mất nước vào tay Trung cộng, Việt Nam đang rơi vào sự hổn loạn toàn xã hội. Người Việt Nam sẽ sát hại lẫn nhau đẩm máu là điều phải đến. Sau chiến tranh Việt Nam, một lần nữa, để tránh cảnh người Việt Nam tương tàn lẫn nhau, đảng cộng sản phải tôn trọng và thi hành theo khát vọng của toàn dân. Nếu những người cầm đầu đảng cộng tiếp tục con đường bán nước, tiếp tục đẩy toàn dân Việt Nam vào ách nô lệ của kẻ cướp nước Trung cộng, hậu quả của sự thiệt hại của đảng cộng sản sẽ vô cùng lớn.

  Sự lựa chọn của nhân dân Việt Nam

  Người Việt Nam hiện nay đang đứng giữa một trong hai sự lựa chọn:

  1- Dẹp bỏ chế độ cộng sản, ra khỏi ách nô lệ của Trung cộng, hội nhập hoàn toàn vào sinh hoạt kinh tế toàn cầu. Hội nhập đầy đủ vào sinh hoạt của thế giới văn minh

  2- Chín mươi triệu người Việt Nam chấp nhận cảnh mất nước, làm nô lệ cho Trung cộng.

  Chấp nhận làm nô lệ cho Trung cộng, điều này đồng nghĩa với việc:

  1- Tám mươi sáu triệu người Việt Nam trong nước kể cả mọi đảng viên cộng sản chấp nhận lầm lủi đi vào địa ngục trần gian của Trung cộng dưới làn mưa roi đòn của tên cai ngục cộng sản hăng say làm theo lệnh của tên chủ nô Trung cộng! Có ai chấp nhận cảnh này?

  2- Hơn ba triệu người Việt Nam ở ngoài nước chấp nhận cảnh mất nước, thân nhân còn lại của mình trong nước rơi vào ách cai trị sự cai trị tàn ác của Trung cộng. Có ai chấp nhận cảnh này?

  Đi vào địa ngục trần gian của Trung cộng, đồng bào Việt Nam sẽ chết vô số. Đảng viên cộng sản cũng chết một phần lớn, chỉ một nhúm vài tên, vài chục tên bán nước sẽ được Trung cộng nuôi đưỡng để làm hình nộm và để sai bảo!

  Sống trong ách cai trị của Trung cộng, đại đa số đảng viên cộng sản số sẽ chết, số còn sống sót cũng sẽ sống đời ngựa trâu trong bàn tay Trung cộng. Đảng viên cộng sản có ai muốn sống cảnh này?

  Đảng viên cộng sản hàng đầu của Trung cộng, Bành Đức Hoài, Đặng Tiểu Bình, Chu Ân Lai, Lâm Bưu là những cánh tay mặt, tay trái (Bành Đức Hoài, tư lệnh quân đội, tức Hồng Quân Trung Hoa của Mao Trạch Đông mà còn bị Mao làm nhục trước toàn đảng cộng sản, trước toàn dân Trung Hoa. Sau đó, Bành Đức Hoài bị tống vào nhà tù, mỗi ngày bị tra tấn, có ngày bị tra tấn nhiều lần, đến độ Bành Đức Hoài phải kêu rống, đập rung cả vách nhà tù vì đau, vì phẩn nộ!

  Đặng Tiểu Bình bị đảng cộng sản Trung cộng, Mao Trạch Đông, tống vào tù ba lần tổng cộng hàng chục năm tù. Chu Ân Lai suýt mất mạng vì Mao. Lâm Bưu phải cùng vợ và gia đình riêng của con trai mình – một đại tá tư lệnh một đơn vị không quân Trung cộng – và các cháu nội chạy trốn sang Liên Xô. Trên đường đi, phi cơ rơi – vì bị bắn hạ hay vì trục trặc kỹ thuật, không ai biết – chỉ biết phi cơ đã rơi ở biên giới nước Nga, cả gia đình chết thảm.

  Thân phận của đảng viên cộng sản Việt Nam có ai sánh được với Bành Đức Hoài, Đặng Tiểu Bình, Chu Ân Lai, Lâm Bưu? Sự tàn bạo, độc ác của chế độ cộng sản Trung cộng vẫn còn nguyên vẹn như trong qúa khứ. Lấy bộ phận trong cơ thể những ai chống đối nó, người của các dân tộc nạn nhân của Trung cộng và của chính người dân Trung Hoa mà chế độ dã man này còn làm được thì điều gì nó cũng có thể làm được!

  ReplyDelete
 2. Sự khao khát tự do của công chúng, đồng bào Việt Nam

  Ngoại trừ một số khác đang sì sụp ôm chân tên xâm lăng Trung cộng vẫn đeo đuổi và đang cố sức chống đỡ cho đảng cộng sản kéo dài được càng lâu chừng nào tốt chừng ấy để những kẻ này tiếp tục đàn áp đồng bào, tiếp tục vơ vét kiếm thêm:

  1- Toàn dân Việt Nam đều khao khát được sống trong tự do, dân chủ với đầy đủ phẩm giá cá nhân và quyền tự chủ quốc gia của người Việt Nam.

  2- Những đảng viên cộng sản có ý thức, đã nhận ra cái tệ hại và nguy hiểm của chế độ cộng sản đã xa lánh đảng cộng sản muốn sống một cuộc sống có phẩm giá trong một xã hội Tự Do, Dân Chủ.

  3- Những đảng viên cộng sản sau khi đã phạm những tội nghiêm trọng với quốc gia, dân tộc, với đồng bào để có được nhiều tiền và hiện tại đều cũng muốn được sống tự do để an hưởng, nhưng không có vấn đề sống và an hưởng trong ách cai trị của Trung cộng mà phải chuẩn bị ngày Trung cộng tiêu diệt mình!

  Ai là kẻ thù của nhân dân Việt Nam

  1- Những kẻ muốn kéo dài chế độ cộng sản là kẻ thù số một mà nhân dân Việt Nam phải giải quyết cho bằng được.

  2- Những kẻ tay đã nhúng chàm muốn trở về với dân tộc, phải chuộc lại lỗi lầm bằng hành động cụ thể và cùng nhau cứu nước.

  Khát vọng của nhân dân và hành động phải thực hiện

  Khát vọng sục sôi trong lòng mọi người dân Việt Nam hiện nay là:

  2- Toàn dân Việt Nam dẹp bỏ ngay chế độ cộng sản bán nước, ngu dân để thoát ra khỏi ách cai trị của Trung cộng

  3- Toàn dân Việt Nam cần gia nhập sinh hoạt kinh tế toàn cầu và hội nhập đầy đủ vào thế giới văn minh.

  Muốn thực hiện được khát vọng trước sau như một này, toàn dân Việt Nam cần:

  1- Cả nước, mỗi người dân Việt Nam, mỗi đoàn thể tôn giáo, đồng bào kinh, đồng bào mọi sắc tộc đều phải đồng loạt góp sức, góp tiếng nói, cương quyết, mạnh mẽ đòi hỏi Việt Nam phải từ bỏ chế độ cộng sản.

  2- Đồng bào Việt Nam toàn quốc sẵn sàng đồng loạt kéo xuống đường phố, cương quyết cùng nhau hành động cho mục tiêu chung, Dân Chủ – Tự Do.

  3- Thực hiện một hệ thống luật pháp dân chủ đích thực nhắm phục vụ cho mục tiêu dân chủ mà toàn dân đang khát khao đòi hỏi. Hệ thống luật pháp dân chủ phải định hướng hữu hiệu cho Việt Nam đi vào sinh hoạt kinh tế thị trường đúng nghĩa, trong môi trường thế giới và theo đúng những tiêu chuẩn, luật định, điều khoản của sinh hoạt kinh tế toàn cầu (WTO) và đáp ứng đúng nhu cầu phát triển, tiến bộ của toàn dân Việt Nam

  Hội nhập sinh hoạt kinh tế toàn cầu là con đường bão vệ sự an toàn quốc gia cho chín mươi triệu người Việt Nam và là điều kiện bảo đãm sự phát triển dài lâu của toàn dân Việt Nam hướng đến mục tiêu thịnh vượng và tiến bộ.

  4- Hệ thống luật pháp dân chủ này – tức quyền lực quốc gia – phải có khả năng thi hành quyền lực của nó trong đời sống an ninh quốc gia và sinh hoạt xã hội hàng ngày trên mọi lĩnh vực. Hiến pháp, luật pháp để thi hành, không phải là một món đồ trang trí.

  ReplyDelete
 3. Để thực hiện được một hệ thống luật pháp dân chủ đúng nghĩa, Việt Nam cần có một bản HIẾN PHÁP MỚI do chính TOÀN DÂN VIỆT NAM soạn thảo dưới sự chứng kiến và quyền trọng tài của cộng đồng quốc tế.

  1- VIỆT NAM đang cần có một QUỐC HỘI LẬP HIẾN.

  2- QUỐC HỘI LẬP HIẾN của toàn dân VIỆT NAM phải được thành lập với SỰ CHỨNG KIẾN và QUYỀN TRỌNG TÀI của LIÊN HIỆP QUỐC cùng với cộng đồng quốc tế. Không có cách nào khác.

  Sự hổ trợ của cộng đồng quốc tế

  Chỉ có dưới sự hổ trợ của cộng đồng quốc tế:

  1- Việt Nam mới tránh được việc đổ máu lẫn nhau nghiêm trọng

  2- Một cơ chế dân chủ thực sự của quốc gia Việt Nam mới được thành hình một cách vô tư

  3- Quyền lực quốc gia mới được thi hành bao quát, rộng khắp mọi lĩnh vực

  4- Những cấu trúc hổ trợ cho đời sống xã hội dân chủ mới được thiết lập một cách đúng đắn và bão đảm hoạt động được dài lâu

  5- Chỉ có dưới sự can thiệp và hổ trợ của cộng đồng quốc tế, Việt Nam mới nhận được những sự trợ giúp vô cùng cần thiết về mặt vật chất, cũng như những huấn luyện, hướng dẫn về các thủ tục, phương thức vận hành mà luật lệ quốc tế đang áp dụng để hưởng những ưu đãi trong sinh hoạt kinh tế và phát triển quốc gia của Việt Nam thời hậu cộng sản

  Thành tâm cứu nước

  1- Vì sự sống bản thân, vì vận mệnh của gia đình, tất cả những đảng viên cộng sản muốn trở về với dân tộc hãy cùng đứng về một phía với toàn dân đòi hỏi phải có bầu cử tự do cho Việt Nam dưới sự giám sát và hổ trợ của quốc tế.

  2- Mọi hành động khác đều là âm mưu kéo dài chế độ cộng sản, tiếp tục hành động bán nước!

  3- Mọi hành đồng khác đều là âm mưu dẫn toàn dân vào địa ngục trần gian của Trung cộng!

  4- Mọi âm mưu gian trá của mọi phần tử bán nước đều không thể qua mắt được hàng chục triệu đôi mắt tinh tường của người Việt Nam trong nước và trên khắp thế giới.

  Muốn chứng tỏ ý muốn trở về với dân tộc, những lãnh đạo của đảng cộng sản hãy kêu gọi Liên Hiệp Quốc vào Việt Nam hổ trợ cho nhân dân Việt Nam tổ chức bầu cử tự do.

  Hiến chương Liên Hiệp Quốc đã quy định rõ ràng về hoạt động này của cơ quan Liên Hiệp Quốc. Cả thế giới đều biết! Nhân dân Campuchea đã yêu cầu Liên Hiệp Quốc này làm công việc này cách đây 24 năm, năm 1989.

  Ngày 14, tháng 11, 2013
  Toàn Dân Cứu Quốc

  ReplyDelete