Pages

Saturday, January 23, 2016

Tại sao đảng thì được, dân thì không?

Ngoài việc cảm ơn đảng, cảm ơn các lãnh đạo đảng (tóm lại là đảng toàn tập) đã không những lãnh đạo mà còn chỉ đạo, luôn quan tâm đến hoạt động của tổ chức công đoàn”, ông Tùng còn “bày tỏ sự kính trọng và vô cùng biết ơn” đối với Trương Tấn Sang và Nguyễn Tấn Dũng vì đã dám khẳng định “Hoàng Sa- Trường Sa là của Việt Nam”.  Đó là một phần nội dung trong bài tham luận được đọc tại Đại hội đảng cộng sản VN sáng 23/1 của Đặng Ngọc Tùng, chủ tịch Liên đoàn Lao động VN.
Ông Đặng Ngọc Tùng còn khẳng định: “Đảng ta, nhân dân ta rất cần những nhà lãnh đạo đầy khí phách và bản lĩnh như vậy”.


Bài tham luận có đoạn viết:
Đặc biệt chúng tôi bày tỏ sự kính trọng và vô cùng biết ơn đồng chí Trương Tấn Sang - Chủ tịch nước và đồng chí Nguyễn Tấn Dũng - Thủ tướng Chính phủ đã thể hiện dũng khí và bản lĩnh của người lãnh đạo, khi lãnh đạo Trung Quốc tuyên bố Hoàng Sa, Trường Sa thuộc Trung Quốc từ thời cổ đại”.

Đặng Ngọc Tùng, chủ tichj Liên đoàn lao động Việt Nam. Nguồn hình: Phạm Hải (Vietnamnet)

Ông Tùng còn trích dẫn phát biểu của ông Nguyễn Tấn Dũng tại Philippines (năm 2014):

Việt Nam đã chịu quá nhiều đau thương mất mát từ các cuộc chiến tranh xâm lược. Chúng tôi luôn mong muốn và làm hết sức mình để có hòa bình, hữu nghị, để xây dựng, phát triển đất nước và chăm lo cải thiện đời sống nhân dân, nhưng hòa bình, hữu nghị phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó’”.

Các nội dung khác trong bài tham luận của ông Chủ tịch liên đoàn lao động Việt Nam, xin miễn bàn. Nhưng với tư cách là một người từng bị đi tù chỉ vì khẳng định “Trường Sa- Hoàng Sa là của Việt Nam”, xin hỏi ông Tùng vài câu hỏi đơn giản thôi:
1.Trường Sa- Hoàng Sa thuộc chủ quyền của quốc gia nào?
2.Trường Sa- Hoàng Sa hiện do chính quyền nào quản lý?
3.Vì sao, cùng khẳng định chủ quyền lãnh hải của đất nước mà người dân thì bị đánh đập, bị sách nhiễu, bị đàn áp, bị tù đày còn lãnh đạo cộng sản thì không?
4. Ngoài những phát biểu về chủ quyền được ông Tùng ca ngợi là khí phách, bản lĩnh, ông thủ tướng Dũng và ông chủ tịch Sang đã làm gì để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam?
5. Và ông nữa, ông và các cấp lãnh đạo của ông đã làm gì để để lấy lại những gì đã mất cũng như ngăn chặn những gì sẽ mất?

Hỏi xong, tôi cần mở cái ngoặc đơn mà thưa rằng, nếu ông và các đồng chí lãnh đạo của ông cũng như báo chí lề đảng mà lý luận kiểu như:  “những cái đó là bí mật quốc gia, người dân không được quyền hỏi, không được quyền biết”, “mọi chuyện đã có đảng và nhà nước no- ấy quên- lo”, bla, bla, bla... thì ôi thôi thế thế thế thôi thôi cho xong. Coi như là cứ triệt để tinh thần “yêu nước từ xa” kiểu ông Giám đốc học viện Quốc Phòng Võ Tiến Trung cho hợp với chủ trương chính sách của “đảng ta”.


Đấy, hỏi đơn giản thế thôi. Đố ông trả lời! Xin mời bà con cùng vào bình luận cho vui. Nếu vì mấy câu hỏi trên mà tôi lại bị gán cho tội lật đổ chính quyền nhân dân, hoặc tuyên truyền chống nhà nước, hay một thứ tội danh nào đó từ trên trời rơi xuống và được tặng cho mấy cuốn lịch ngồi trong nhà đá bóc dần, thì..., thì..., chả còn gì để nói.


Vì đơn giản, mình phải thế nào mới bị người ta bắt chứ.

2 comments:

  1. Nhung*~ cau^ hoi~ hoc' bua' va` kho' tra~ loi*` vi` cuop*' vao` nha` bat*' va` danh' giet^' nguoi*` than^ minh`lay^' do^` nha` minh` ma` con` duoc*. goi. la` anh em 4 tot^' 16 chu*~ vang`that^. po' tay may^' ong^ VC nay`

    ReplyDelete
  2. Nhung*~ cau^ hoi~ kho' tra~ loi*` vi` dau^` gi` cung~ la` anh em 4 tot^' 16 chu*~ vang`

    ReplyDelete