Pages

Monday, March 03, 2014

Một chuyến viếng đám ma để chứng kiến những sự hèn hạ và vô lương.

JB Nguyễn Hữu Vinh
Sáng nay, 28/2, chúng tôi đến viếng đám ma bà Nguyễn Thị Lợi, thân mẫu Phạm Thanh Nghiên. Chuyến đi bắt đầu từ hơn 8h tại Hà Nội và kết thúc lúc 19h.
Điều chứng kiến được ở đám tang này, là sự "chăm sóc" kỹ càng của một lực lượng chủ tang không mời, chẳng trả tiền cũng không cho ăn cơm.
Họ đứng nhan nhản khắp nơi, rình rập, quay trộm, nghe lén... đủ trò. Thậm chí là bắt cóc người đến viếng về Phường để thị uy rồi chở ngược lên bỏ ở Hải Dương, tấn công người đến dự đám tang, công an các loại canh gác các ngả...Nhưng trò bẩn nhất là giật băng tang trên các vòng hoa viếng người quá cố.

Xưa nay nghe tin là giang hồ đất Cảng khét tiếng ghê gớm và không sợ ai. Nhưng, việc một số tên không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trách nhiệm cứ xông vào cướp giật băng tang trong đám tang là điều không ai chấp nhận được lại xảy ra ở Hải Phòng mà không ai có ý kiến gì từ phía người dân ở đây.

Theo đúng nguyên tắc pháp luật, chỉ có tang gia mới có quyền trên những việc làm liên quan đến người quá cố và họ chịu trách nhiệm với những việc xảy ra tại lễ tang. Vì thế, những kẻ không ai biết là ai ngang nhiên xông vào giật băng tang, thì tang gia, họ hàng, làng xóm có trách nhiệm ra tay ngay. Bắt giữ, làm rõ ràng họ là ai, làm với mục đích gì, ai ra lệnh. Và sau đó nộp cho cơ quan pháp luật.

Thử vào một làng nào đó ở đất Nghệ - Tĩnh mà xông vào phá đám tang thử xem nhỉ? Dân đó không được nổi tiếng như giang hồ đất cảng. Nhưng nếu ngang nhiên phá đám tang, hẳn nhiên sẽ có thêm một số đám tang khác. Trộm chó mà nó còn cho về chầu diêm vương thì nói gì đến chuyện phá đám tang. Cứ thử một lần xem thì biết.
— with Binh Nhì and 15 others. (12 photos)
59Like · ·

No comments:

Post a Comment